no-slogan
Hotline 0909 936 119
Những vài lưu ý nhỏ khi trang trí thiết kế phòng tiếp khách
Lượt xem: 2 | ngày đăng: 30.05.2017

Những vài lưu ý nhỏ khi trang trí thiết kế phòng tiếp khách

Về việc thiết kế, bố trí khuôn viên căn phòng để tiếp khách theo hạp với phong cách và tính cách của người chủ là những điều tiên quyết nhất

Ngoài những lưu ý về diện tích phòng khách, gia chủ cũng nên đảm bảo phòng khách nhìn phải xuyên suốt, không bị che chắn tầm nhìn. Điều kiêng kỵ là đặt cửa phòng khách đối diện với cửa phòng khác hay đặt cầu thang cuốn trong phòng khách.

Phòng ngủ đặt sau phòng khách là điều không phù hợp. Nếu nhà có hai phòng khách thì hai phòng không được tương đương về diện tích. Phòng khách lớn nên bố trí phía trước, phòng khách nhỏ đặt ở phía sau.

không gian thông thoáng

Nên khéo léo trang trí để giúp không gian luôn thông thoáng

Nếu phòng khách của bạn hạn hẹp về không gian, bạn có thể linh động sử dụng những tủ sách, giá sách nhỏ. Hoặc nếu phòng khách rộng, bạn có thể sử dụng cả một giá sách lớn. Bạn nên chú ý hơn trong việc chọn lựa màu sắc và kiểu dáng của kệ treo hay kệ trang trí, hình khối để tạo sự hài hòa với những đồ vật khác trong phòng, đồng thời, tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Phòng khách nên có những mảnh tường lớn để trống để tạo cảm giác phòng khách rộng rãi thoáng mát hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn căn phòng đặc biệt và cuốn hút hơn thì một giá sách che toàn bộ bức tường sẽ là một ý tưởng hoàn hảo.

nội thất phòng khách

Trang trí kệ để đồ cho phòng thêm ấn tượng

Phần lớn, phòng khách sẽ có một tủ kệ để tivi. Nếu muốn căn phòng không quá đơn điệu với chiếc kệ đó, bạn hãy biến chúng thành nơi vừa để tivi, đầu đĩa, vừa là chỗ để sách. Nhưng bạn cần đảm bảo độ thoáng trên các ngăn để phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn.

Nếu phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn nên lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế gọn gàng, rõ công dụng để vừa mang lại sự gọn gàng, vừa tiết kiệm được tối đa diện tích cho không gian.

(Theo Báo Xây dựng Online)
Tin liên quan

ĐỐI TÁC